Milpitas, CA

(408) 661-1247

Letter to Milpitas Residents

Dear Friends, Family, and the Residents of Milpitas,

Tuesday, November 6 is coming! That’s Just ONE more days ’til the Election!

As I continue my campaign for the Milpitas City Council position, you and the residents of Milpitas are on my mind; for this reason, I am going to do MY best to win this election. Your support and your wish for the well-being of our city have energized me every day; This includes residents who have already voted for me early and those who will be voting for me on Tuesday.

You are very much the reason for my successes thus far in our campaign. We’re almost at the finish line of this race! Let’s hope that we will win – for the best is yet to come.

Please VOTE, as this year’s Mid-Term is the most important election ever! VOTE to express your wills for the betterment of our City, our State, and our Country – The United States of America; and for all of the noble values that we hold dear to our hearts: Freedom, Democracy, and Justice for All!

Please VOTE, from our very small corner of the world, the City of Milpitas. Vote for Van Lan Truong, number 4 on the City Council Ballot, so that “Together for Milpitas” we will bring all of our voices, our issues, and our concerns in one big working Agenda; Let’s work hard together to achieve our shared priorities and for the well-being of Milpitas.

Thank you for your continuous support and your VOTES!!!

Thưa Quý Đồng Hương,

Sau nhiều năm làm việc tại một số thành phố đông người Việt, như trước đây tại Boston, Houston , Washington DC, và như ngày nay, tại San Jose và Milpitas, tôi đã gặt hái được một số kinh nghiệm quý báu trong nổ lực phục vụ đại chúng, đặc biệt là cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Trong quá trình phục vụ, tôi đã làm việc:

 1. 7 năm tại Văn Phòng của ông Thị Trưởng Raymond Flynn tại thành phố Boston trong vai trò Liên Lạc Viên Cho Người Việt (Vietnamese Liaison).
 2. 4 năm với bà Giám Sát Viên Cindy Chavez tại quận hạt Santa Clara trong vai trò Phụ Tá về Chính Sách (Policy Aide).
 3. 5 năm là Ủy Viên của Ủy Ban Cố Vấn Cộng Đồng (Community Advisory Commission) tại thành phố Milpitas, và hiện tại vẫn đang còn làm việc.
 4. 2 năm là Ủy Viên của Ủy Ban Cố Vấn Kế Hoạch Tổng Quát của Thành Phố Milpitas (General Plan Advisory Committee), và hiện tại vẫn đang còn làm việc.

Từ những kinh nghiệm đó, tôi ý thức rõ rằng, để đạt được kết quả thực sự tốt đẹp, thì dù có hết sức tận tụy với công việc, cũng chưa đủ, mà còn cần phải đi vào guồng máy chính trị địa phương để nhận lãnh thêm trách nhiệm hoạch định, thực thi những kế sách thực tiển, hữu hiệu, công bằng, có tính lâu dài nhằm làm đẹp cộng đồng và cải thiện đời sống của cư dân trong cộng đồng đó.

Được sự khuyến khích và ủng hộ của nhiều bậc trưởng thượng cũng như của gia đình và thân hữu, tôi quyết định ra tranh cử Nghị Viên Thành Phố Milpitas trong cuộc bầu cử vào Ngày 6 Tháng 11, 2018 sắp tới.
Nếu đắc cử, tôi sẽ chú tâm vào các lãnh vực quan trọng nhất hoặc chưa hoàn hảo của Milpitas, bao gồm những lãnh vực sau đây:

 1. Phát triển gia cư với giá phải chăng cho các giới công nhân , giáo chức và người có lợi tức thấp, người cao niên , cựu quân nhân và người vô gia cư.
 2. An ninh công cộng.
 3. Chuyên chở công cộng với các trạm xe thuận tiện cho người dùng để giảm việc tắc nghẽn lưu thông.
 4. Hệ thống sức khỏe tiện dụng với đầy đủ dịch vụ của một bệnh viện tân tiến cho cư dân.
 5. Phát triển kinh tế thương mại nhằm gia tăng công ăn việc làm cho người dân.
 6. Vận động những dịch vụ an sinh xã hội từ quận hạt và thành phố.
 7. Nền giáo dục đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên, và cả người lớn.
 8. Tranh đấu tích cực cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Thưa quý đồng hương,

Như hàng vạn người Việt Nam yêu chuộng tự do, dân chủ, gia đình chúng tôi đã phải lìa bỏ quê hương, sau khi Miền Nam Việt Nam bị thất thủ trước sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt, và định cư tại Hoa Kỳ từ 1975. Gầy dựng lại cuộc sống của người tỵ nạn đầy vất vã qua nhiều thập niên, đời sống chúng tôi đã dần ổn định và hiện đang đóng góp sức lực vào việc giúp xây dựng và phát triển xã hội nơi mình sinh sống, với lòng biết ơn sâu xa đối với Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, đất nước đã cưu mang chúng ta, những con dân nước Việt vẫn một lòng yêu Chính Nghĩa Quốc Gia và Tổ Quốc Việt Nam.

San Jose là một thành phố đông dân cư Việt Nam nhất trên nước Mỹ, và thành phố Milpitas tuy nhỏ bé hơn nhiều so với San Jose, nhưng cũng có một số đông người Việt sinh sống (25.53% hay 11,189 người), đứng thứ nhì sau cộng đồng người Phi (28.31% hay 12,410 người), kế đến là cộng đồng người Hoa (20.95% hay 9,182 người) , cộng đồng người Ấn Độ (16.64% hay 7,294 người), và các cộng đồng Á Châu khác như người Đại Hàn và người Nhật. Nhìn chung, dân số của cộng đồng Á Châu chiếm đến 63.20% hay 43, 829 người so với cộng đồng người da trắng là 20.12% (13,952 người) và người Tây Ban Nha là 16.64% (11,540 người) cùng một số ít các sắc dân khác. Milpitas là một thành phố có nhiều người da màu nhất trong quận hạt Santa Clara. (Theo tài liệu USA.com).

Với số dân cư đáng kể như thế, cộng đồng người Á Châu, nếu đoàn kết, có thể quyết định được nhiều vấn đề quan trọng cho đời sống của người dân tại Milpitas từ những vấn đề như gia cư với giá phải chăng, chuyên chở & vận tải, sức khỏe , giáo dục , kinh tế thương mại, công ăn việc làm và nhiều vấn đề quan trọng khác ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta và gia đình, không chỉ một thế hệ mà còn nhiều thế hệ tiếp nối của con cháu chúng ta.

Với cá nhân tôi, Milpitas cũng là một thành phố mà tôi và phu quân, một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, xuất thân từ trường Võ Bị Quốc Gia, và giờ đây là một kỷ sư hồi hưu của Sandisk Corporation, đã chung sống với nhau suốt 8 năm qua. Tình yêu và trách nhiệm đối với một thành phố mình đang cư ngụ phát sinh sâu đậm từ sự mất mát một thành phố của tuổi ấu thơ, đã mất, đến những thành phố được sống trung thực và đầy phẩm cách trên quê hương mới. Phục vụ cho cộng đồng Milpitas không phải chỉ là một chức vụ, một công việc, một trách nhiệm, mà còn là một ràng buộc tinh thần và tình cảm.

Cuộc vận động tranh cử nào cũng đầy chông gai và thử thách, đòi hỏi nhiều hy sinh và cố gắng vượt bực. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được mọi sự ủng hộ quý báo của quý đồng hương. Và nếu được sự tín nhiệm của cử tri Milpitas, tôi sẽ luôn sát cánh với mọi cư dân của Milpitas, đặc biệt với quý đồng hương, để chúng ta cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, an ninh, phồn thịnh và no ấm.

Trân Trọng,

Trương Vân Lan
Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Milpitas 2018
August 10, 2018.

Address

Santa Clara Valley Health 1075 E. Santa Clara St. San Jose CA, 95116

E-mail

[email protected]
www.vanlantruong.com

phone

Van Lan Truong
(408) 661-1247

#YES4VANLAN

Copyright 2018. All Rights Reserved.

#VANLAN4MILPITAS